- Nhà
- Công Thức và Ý Tưởng
- MOUSSE DÂU TÂY KITKAT
MOUSSE DÂU TÂY KITKAT
Nguyên liệu:
- 2 lá gelatine (4g)
- 250g dâu tây (hoặc mâm xôi) tươi hoặc đông lạnh
- 1 thìa nước cốt chanh
- 1 thìa đường bột
- 2 lòng trắng trứng
- 30g đường cát
- 200g sữa chua Hy Lạp
- 8 thanh KitKat sô-cô-la
Những gì bạn cần
Tủ lạnh
Các bước thực hiện:
- Làm mềm lá gelatine trong 1 tô nước lạnh. Khi đã mềm, bỏ vào tô với 1 muỗng canh nước lạnh, làm tan chảy trong lò vi sóng trong 10 giây. Để nguội.
- Cắt 4 thanh KitKat thành những hạt lớn.
- Cho dâu tây, nước cốt chanh và đường bột vào cối xay sinh tố, trộn đều để có 1 hỗn hợp cô đặc. Rây qua để loại bỏ hạt.
- Đánh bông lòng trắng trứng, cho từ từ đường cát vào để tạo độ ngọt.
- Lấy 1 cái tô lớn, bỏ vào hỗn hợp gồm sữa chua Hy Lạp, gelatine tan chảy, hỗn hợp dâu tây đã ray, lòng trắng trứng đã đánh bông và hạt KitKat, trộn nhẹ và chia đều vào 4 ly.
- Cắt 4 thanh KitKat còn lại thành các miếng lớn, đặt vào mỗi ly và làm mát trong ít nhất 1 giờ.
Những sản phẩm trong công thức
Thanh KitKat Sô-cô-la sữa 4F
Nghỉ xả hơi thêm ấn tượng với thanh KitKat 4F sô-cô-la sữa, vẫn là sự kết hợp hoàn hảo của sô-cô-la sữa mềm mịn và bánh xốp giòn tan - với trọng lượng gấp đôi 2F. Làm gì thì làm, cứ từ từ nhâm nhi & chia sẻ KitKat đúng điệu với "nghi thức":
Xé bao bì - Tách dọc - Bẻ đôi - Thưởng thức
Xé bao bì - Tách dọc - Bẻ đôi - Thưởng thức
Giá trị dinh dưỡng
Giá trị dinh dưỡng
% Daily Value* | ||
Chất béo
7.6 g
|
||
Chất béo bão hòa
4.3 g
|
||
Carbohydrate
28.8 g
|
||
Chất xơ
3.6 g
|
||
Đường
25.8 g
|
||
Bạn có thể thích
Phục vụ cho cho 10-12 người ăn
Thời gian 2 giờ 45 phút
Phục vụ cho 8 người
Thời gian 16 phút
Phục vụ cho 8
Thời gian 1 giờ 45 phút
Phục vụ cho 4 người
Thời gian 30 phút